Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

2 món ăn với yến sào thơm ngon và Tổ yến nấu hạt sen- giảm stress chiều cuối tuần

Đây là hai món ăn rất bổ cho sức khỏe, được chế biến từ tổ yến, dưa chuột biển và đuôi heo. Những thực phẩm quý này sẽ tạo nên 1 món ăn lạ miệng không chỉ ở tên gọi của nó


Tổ yến hầm gà ác và dưa chuột biển mới lạ




1. Nguyên liệu:

 - 75g tổ yến.

 - Dưa biển ngâm nước.

 - 1 con gà ác lột da.

 - 113g thịt heo xây

. - 13h thịt nguội.

 - 1 muỗng lớn rượu.

 - 4 bát nước nóng.

 - 2 lát gừng.

 - Muối.

  2. Thực hiện làm món tổ yến hầm gà với dưa biển:

 - Tổ yến làm sạch và hầm trong khoảng một lúc.

 - Lấy dưa biển nấu khoảng 5 phút.

 - Lấy dưa chuột biển ra ngoài, rửa sạch và thái thành những miếng lớn.

 - Lấy tất cả các gia vị để hầm món tổ yến gà ác dưa biển bỏ vào nồi hầm. Thêm dưa biển vào nồi hầm khoảng một lúc. Vớt dưa biển ra ngoài và để ráo.

 - Rửa và làm sạch gà ác.

 - Nấu chưa chín tới gà và thịt heo xây.

 - Ngâm thịt nguội trong nước nóng được khoảng 1 lúc.

 - Bỏ tất cả các thành phần thịt nguội, dưa biển, thịt heo xây, gà ác vào nồi hầm. Đậy nắp lại.

 - Hầm lửa lớn được khoảng 30 phút. Sau đó, hầm lửa nhỏ trong 2 tiếng.

 - Thêm tổ yến vào nồi hầm thêm 10 phút.

 - Nêm lại cho vừa ăn. Món tổ yến hầm gà ác với dưa chuột ăn nóng là ngon nhất. Món này rất tốt cho cả đàn ông và phụ nữ.



Tổ yến hầm đuôi heo bổ dưỡng

 
1. Nguyên liệu:

- 10g (1 tổ) tổ tổ yến đã tinh chế.

 - 500g xương đuôi lợn (heo).

 - 3 trái ngô (bắp) non.

 - 2 củ cà rốt và muối.

  2. Sơ chế:

 - Đầu tiên, bạn sơ chế yến sào, nếu là tổ yến thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất, nếu là tổ yến tinh chế thì chỉ cần ngâm cho nở mềm.

 - Xương đuôi lợn (heo) rửa sạch bằng nước nóng.

 - Ngô (bắp) non và cà rốt rửa sạch, cắt khúc.

  3. Chế biến tổ yến hầm đuôi heo:

- Cho 500g xương đuôi lợn, ngô (bắp) non và cà rốt, nước và muối trong một cái nồi và hầm trong 2 giờ.

 - Cho tổ tổ yến vào và nấu thêm 15 phút là đã hoàn thành.

  4. Hoàn tất:

Múc tổ tổ yến hầm ngô (bắp), cà rốt và đuôi heo ra tô và dùng nóng. Món này tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để cơ thể có thể hấp thu trọn vẹn chất dinh dưỡng từ tổ yến sào.

Tổ yến chưng với hạt sen


Nguyên liệu:

  • Tổ yến
  • 24 hạt sen tươi
  • 160g đường phèn.
  • 800ml nước
  • lát gừng mỏng
Cách nấu:
  • Làm sạch và sơ chế tổ yến
  • Hột sen tươi đem lột lớp vỏ cứng ngoài, và cả lớp vỏ lụa, rồi dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, vừa làm vừa thả ngâm trong thau nước sạch. Nếu là hột sen khô ngâm trong nước nóng khoảng một hai giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra
  • Đường đem tán nhỏ. Nên nhúng nhanh đường qua nước sôi. Gừng đem rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.
  • Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm, 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.
  • Thưởng thức:Lấy yến chưng hạt sen ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến. Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba bát chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ để dinh dưỡng hấp thu tốt nhất.



Tổ yến hầm bồ câu non


Nguyên liệu:

 - muối.

 - 8 ly nước sôi.

 - 1/4 miếng vỏ quýt khô.

 - 2 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước (khoảng 60g).

 - 1 bồ câu non.

- 60g hạt sen.

 - 110g thịt heo nạc.

 - 1/4 miếng vỏ quýt khô.

  Cách làm:

  Bước 1. Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.

  Bước 2. Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước. Bước 3. Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa ăn. Lấy yến chưng bồ câu non ra bát. Món này dùng nóng rất ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét