Theo đúng nguyên lý khoa học do ông Paster đề xuất. Chúng ta nên chế biến tổ yến ở nhiệt độ vừa đạt 85-90 Độ C thì sẽ duy trì ở đó thêm khoảng 20-25s và hạ nhiệt độ đột ngột để giữ trọn vẹn vi chất.
Các bước chưng yến đúng
Bước 2: Bỏ chén yến vào nồi nước và tiến hành chưng cách thủy tổ yến cho tới khi chén yến đạt nhiệt độ 85-90 độ C, lúc này chúng ta duy trì thêm 20-30 giây để loại bỏ vi sinh có hại sau đó tắt bếp và thêm gia vị như đường phèn hay một vài lát gừng cho thơm nếu thích.
Làm sao biết khi nào chén yến đạt 85-90 độ C?
Theo kinh nghiệm, chúng ta có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chén yến hoặc đơn giản hơn chúng ta quan sát tại thời điểm nhiệt độ 85-90 độ C dân gian vẫn gọi là “Nước reo” – nếu quan sát chúng ta sẽ nhìn thấy bọt nhỏ lăn tăn trên bề mặt chén yến. Thì tùy theo độ lửa của bếp mà thời gian “Nước Reo” này có thể rơi vào 20-30 phút. Bươc 3: Bỏ chén yến vào tủ lạnh. Thì đây chính là bước áp dụng “Hạ nhiệt độ đột ngột” để giữ trọn vi chất và mùi vị của yến sào, khoảng 2 tiếng đồng hồ sau lấy ra và để xuống tủ mát để sử dụng dần.
6 Sai lầm khi chưng tổ yến
- Chưng tổ yến ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ) : Nấu trực tiếp dưới lửa
- Nấu tổ yến chung với các món ăn khác, trực tiếp dưới lửa
- Nấu tổ yến hoặc hâm yến trong lò vi sóng
- Chưng tổ yến trong nồi cơm điện
- Chưng yến trong nồi chưng yến chuyên dụng KHÔNG HẸN GIỜ
- Tổ yến không được bảo quản lạnh sau khi chưng
Nguyên liệu cần có
- 20gr tổ yến khánh hòa chính hãng đã ngâm nở và làm sạch, chưng chín.
- 1 trái táo
- 1 trái lê
- 100 gr dưa hấu.
- Có thể thêm bớt các loại trái cây tùy thích.
- 50ml nước
- 200gr đường cát
- Đá bào
Cách chế biến
Bước 1: Làm sạch tổ yến Tổ yến khi mua về ngâm với nước ấm từ 15 đến 30 phút với yến tinh chế, từ 2 -12h với từng loại yến thô, loại bỏ các tạp chất có trong tổ yến, rửa liên tục 4-5 nước để tổ yến trắng sạch. không sử dụng nước quá nóng hay các loại nước tẩy trắng, sẽ làm mất chất của yến. Sau đó, chưng cách thủy hoặc hấp với đường trong 10 phút.Bước 2: Sơ chế trái cây
- Nấu nước, đường, để nguội.
- Táo, lê, dưa hấu cắt hạt lựu, sau đó cho đường vào ướp.
Bước 4: Cho đá bào vào ly thủy tinh rồi cho tổ yến và trái cây lên trên.
Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên, chúng ta đã có một món cocktail tổ yến hấp dẫn , bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt tùy ý thích của mình.
Tác dụng của cocktail tổ yến
- Cocktail tổ yến giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, bổ phổi mát gan cho bạn ngày hè thật mát mẻ.
- Nâng cao sức đề kháng.
- Tái tạo tế bào, làm đẹp da, chậm quá trình lão hóa.
- Là món ăn giải nhiệt trong mùa hè cho người già, bà bầu và trẻ nhỏ.
- Đặc biệt rất phù hợp cho những người mới ốm dậy.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét