Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Cách chưng tổ yến hạt sen- món ăn bổ dưỡng ngon tuyệt vời

Như đã hứa ở bài trước,chúng tôi xin chia sẻ tiếp những món ăn từ tổ yến mà bạn có thể chế biến nhằm mang lại bữa ăn ngon miệng và sớm hấp thu được toàn bộ dưỡng chất quý giá, sớm củng cố nâng cao sức khỏe cũng như kéo tuổi xuân về bên mình.  

Tổ yến chưng dừa tươi


Sau khi tổ yến đã được làm sạch, bạn dùng hai quả trứng gà đánh bông lên rồi tiếp tục cho đường và sữa tươi khuấy đều. Dừa xiêm bạn chọn quả vừa phải, cắt thành phần nắp và phần thân, đổ hết nước rồi cho hỗn hợp trên vào chưng cách thủy với lửa liu riu khoảng 15 phút. Ước lượng khoảng thời gian trên được rồi, lúc này bạn mới cho thêm một chút nước cốt dừa cùng tổ yến và đun tiếp trong vòng 40 phút là có thể dùng được.

 Tổ yến chưng dừa tươi là một trong những món ăn từ tổ yến vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Món này cực tốt đối với người bị nóng trong. Mùi thơm nhẹ nhàng quyện cùng sữa và trắng và những sợi tổ yến bổ dưỡng sẽ khiến bạn không thể chối từ món này dù có thưởng xuyên thưởng thức.



Tổ yến hầm đuôi heo bổ dưỡng


Tổ yến hầm đuôi heo rất tốt cho các mẹ mới sinh vì không chỉ mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, đem đến nguồn sữa dồi dào mà còn giúp chị em ngủ ngon, có được giấc ngủ chất lượng hơn sau những ngày mệt mỏi. Bạn chuẩn bị sẵn đuôi heo nhổ sạch lông, tổ yến nhặt bỏ hết tạp chất,1 trái ngô non, 1 củ cà rốt, hành lá. Sau đó chặt khúc đuôi heo rồi cho lên nồi hầm, đến khi đã nhừ tiếp tục đổ bắp non và cà rốt thái vừa miếng vào ninh tiếp.

Cuối cùng bạn mới cho tổ tổ yến vào và đun thêm 15 phút nữa. Bạn nên dùng món này lúc nóng, vị béo ngậy của đuôi heo hòa quyện với nước hầm ngọt và mùi thơm bùi của ngô non chắc chắn sẽ khiến bạn dùng được nhiều và mang lại nguồn sữa dồi dào chất bổ cho bé yêu của mình.

Chè tổ yến trái cây


  Vừa nghe tên món ăn đã thấy hấp dẫn rồi phải không bạn? Nhất là vào những ngày hè nóng nực này mà có cốc chè tổ yến trái cây thì không còn gì mát và bổ bằng! Bạn chỉ cần chuẩn bị dưa hấu, dưa gang cắt dạng viên cùng khoảng 1/2 chén tổ yến, 3 muỗng đường phèn. Sau đó đun sôi đường phèn với khoảng 2 chén nước. Riêng tổ tổ yến bạn dùng thố chưng điện cho sợi yến mềm rồi đổ đường phèn khoảng 5 phút trước khi bắc ra.

 Sau khi tổ yến chưng đường phèn đã nguội, tiếp tục bỏ những viên dưa hấu, dưa gang đã chuẩn bị trước rồi bỏ thêm đá theo sở thích là đã có thể thưởng thức món ngon, bổ ngày hè này rồi. Trên đây là những món ăn từ tổ yến mà bạn không cần mất nhiều thời gian cũng có thể làm được. Mong rằng với chia sẻ vừa rồi, đã giúp bạn có thêm gợi ý để vào bếp cùng tổ tổ yến trong những ngày sắp tới.



chuẩn bị để chưng tổ yến với hạt sen


Để có món chưng yến sào với hạt sen chất lượng, đầu tiên bạn hãy chuẩn bị:
  • 5g tổ yến sào đã tinh chế
  • 12 hạt sen.
  • 1 chén nước lọc.
  • 4 gam đường phèn.
  • 1 lát gừng mỏng để hãm bớt tính hàm trong tổ yến, khiến bạn dùng món này mà không sợ lạnh bụng, đi ngoài.

Cách chưng tổ yến với hạt sen đúng


Đối với tổ yến, nếu là yến thô bạn cần ngâm nước trong khoàng 20-30 phút và dùng nhíp nhặt sạch hết lông yến cũng như tạp chất. Đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Nếu yến đã ở dạng tinh chế, bạn chỉ cần ngâm cho nở mềm. Bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi để chưng tổ yến với hạt sen đều được. Đối với hạt sen tươi, bạn lưu ý để hạt sen tỏa được mùi thơm, vị bùi hãy lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng một cây tăm nhỏ xuyên bỏ tim trong hạt sen và bỏ vào ngâm trong một thau nước sạch. Riêng hạt sen khô bạn ngâm trong 1-2h rồi ninh trên bếp với lửa liu riu cho tới khi mềm thì vớt ra.

 Còn đường phèn bạn hãy ngâm qua với nước sôi cho hết bụi bẩn rồi tán nhỏ. Để món ăn thêm phần đậm đà, sau khi rửa sạch gừng non bạn hãy gọt vỏ rồi thái lát để sẵn ra một chiếc bát nhỏ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ như trên, bạn hãy cho tổ yến sào, đường phèn, hạt sen, gừng vào một chén nhỏ và hấp cách thủy khoảng 20 phút. Bạn cũng có thể chưng lâu hơn để hạt sen mềm và đường tan hết theo ý thích. Riêng đường phèn tùy vào sở thích ăn ngọt nhạt của từng người mà bạn nên cho với liều lượng thích hợp.



Lưu ý khi ăn tổ yến chưng hạt sen


  Tổ yến chưng hạt sen nên ăn ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng. Đối với người bị cao huyết áp nên dùng món này vào buổi sáng để cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Một số người mất ngủ có thể cho thêm hạt sen khi chưng yến và dùng trước lúc đi ngủ. Ăn thường xuyên khoảng một tuần ba lần bạn sẽ thấy giấc ngủ ngon, say nhanh chóng tìm đến, sớm trả lại cho bạn tinh thần tỉnh táo, minh mẫn để đón chào ngày mới. Trên đây là cách chưng tổ yến với hạt sen rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Cuối tuần này hãy thử làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức xem sao bạn nhé! Hẹn gặp các bạn trong bài viết sau với những thông tin bổ ích, thú vị khác liên quan đến tổ yến sào. Ngoài ra, để tăng thêm phần đặc sắc và bổ dưỡng cho món ăn, bạn cũng có thể cho thêm táo đỏ hoặc long nhãn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét