Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Cách chưng yến và cách làm súp tổ yến vi cá nhiều dinh dưỡng


Tất cả món ăn từ yến đều phải chưng yến trước, sau đó mới trộn vào những thực phẩm đi kèm chứ không đem nấu trực tiếp. Vậy để chưng yến như thế nào mới đúng cách, chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây.

Công dụng của yến

  • Kích thích tiêu hóa, giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
  • Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm nước yến, yến sào, tổ yến sẽ giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân, giữ cho chị em có một làn da mịn màng, hồng hào tự nhiên mà không cần phải trang điểm.
  • Tổ tổ yến rất thích hợp cho phụ nữ đang mang thai, nếu thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh thông minh và không bị sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách chưng tổ yến


Đầu tiên, bạn hãy đổ nước ngập hết số lượng yến trong thố với tác dụng làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, nhằm tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi. Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là bạn nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ và giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến. Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó mới tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy giúp sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.

   Bạn có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng. Ngoài ra, chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến. Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Tổ yến được cho là một ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ. Tổ tổ yến là loại thực phẩm chứa nhiều axit amin cần thiết cho cơ thể con người để thúc đẩy cung cấp các giá trị khác nhau như sắc khỏe, bồi bổ cơ thể, hấp thụ những loại chất dinh dưỡng khác.

 Sử dụng tổ tổ yến thích hợp các các đối tượng khác nhau tử trẻ em 1 tuổi trở lên đến các người già đều có thể sử dụng tổ yến sào. Vi cá cùng được đánh giá là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng vfa quý hiếm hiện nay. Các loại vi cá thường chỉ được dành cho những người có khả năng về kinh tế cao, những người trong giói thượng lưu mới có thể sử dụng vi cá. Tuy nhiến, hiện nay, những người bình thường vẫn có thể sử dụng các loại vi cá hay tổ yến bởi sản phẩm đã được bày bán tại những cửa hàng uy tín. Với những công dụng tốt nhất về sức khỏe, sự kết hợp giữa tổ tổ yến và vi cá đang được nhiều chị em phụ nữ làm nội trợ học cách chế biến súp tổ yến hầm vi vá đúng cách.




1. Nguyên liệu


– 3gr tổ yến khô

 – 3gr thịt cua

 – 1gr vi cá

 – Xương heo để ninh nước dùng

 – Nước ấm, gia vị mắm muối, xoong đun, chậu.

2. Các bước chế biến

Bước 1. Làm sạch tổ yến (Tham khảo hướng dẫn cách làm sạch tổ yến nhanh và hiệu quả) rồi ngâm yến với nước ấm khoảng 10 phút thì cho ra.

  Bước 2. Ninh xương heo thành nước dùng.

  Bước 3. Làm sạch thịt cua và xé nhỏ

  Bước 4. Vi cá rửa sạch sau đó cũng ngâm vào nước ấm đến khi nở đều ra.  

  Bước 5. Bỏ tổ yến vừa ngâm nở vào cùng với vi cá, thịt cua và nước dùng rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Cuối cùng chưng cách thủy súp khoảng 30 phút cho đến khi sợi yến nở đều, có mùi thơm đặc trưng là được. Có thể dùng nồi nấu chậm đa năng để nấu, món súp tổ yến vi cá sẽ được thơm và ngon hơn, đặc biệt chất dinh dưỡng của món ăn sẽ không bị mất đi trong khi nấu. Trên đây là những hướng dẫn cách chế biến súp tổ tổ yến vi cá cùng càng cua đơn giản, nhanh chóng mà giữ được tối đa những dinh dưỡng cho người dùng, các thành viên trong gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét