Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Chế biến cháo tổ yến thịt gà và Cách uống nước yến tốt nhất dành cho bà bầu

Yến sào là một món ăn rất bổ dưỡng. Để đa dạng trong cách chế biến, đặc biệt trong nấu ăn cho trẻ em và bà bầu, chúng tôi xin gửi tới bạn công thức nấu món cháo yến thịt gà ngon bổ dưỡng cực ngon mà có thể bắt tay vào chế biến ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm món ăn

  • Tổ yến đã tinh chế: 5 gr
  • Thịt ức gà: 200 gr
  • Gạo: 100 gr
  • Dầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.



Cách chế biến tổ yến đúng


Công đoạn 1: Chưng tổ yến
  • Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho tổ yến mềm ra (khoảng 20 phút).
  • Cho tổ yến vào trong tô sứ
  • Chế nước lọc vào trong tô sứ cho ngập yến rồi đậy nắp lại.
  • Cho tô yến vào trong 1 cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi (lượng nước trong nồi cao bằng khoảng ½ tô yến)
  • Bắc nồi lên trên bếp và nấu. Sau khi nước trong nồi sôi, điều chỉnh cho lửa nhỏ lại để nước không bị sôi mạnh và không tràn vào trong tô.
  • Chưng tổ yến chỉ khoảng 20 phút – 25 phút là được bạn nhé. Lưu ý không nên chưng quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng của yến bị hao hụt nhiều.
  Công đoạn 2: Chế biến cháo thịt gà


  • Gà rửa sạch rồi luộc lên. Rồi vớt ra để nguội. Xé mỏng thịt gà rồi ướp gia vị hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa khẩu vị
  • Gạo vo sạch, thêm ít dầu ăn và muối sao cho vừa ăn, đảo đều và để khoảng 15 phút. Sau đó cho nước dùng gà vào và ninh nhừ thành cháo. Nếu thiếu nước bạn cho thêm nước sạch với lượng vừa đủ. Đến khi cháo gần được thì cho thịt gà đã ướp vào ninh khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

  • Công đoạn 3: Thưởng thức cháo tổ yến thịt gà

     Sau khi tất cả hoàn thành, bạn chỉ cần đổ tổ yến chưng vào cháo rồi đảo đều lên và dùng nóng. Bạn có thể rắc chút hành lá lên dùng sẽ ngon hơn. Nước yến là món đồ uống giải khát rất bổ dưỡng, chứa nhiều dưỡng chất có ích cho thai nhi và bà mẹ. Dù vậy, nước yến cũng có rất nhiều đường, nếu uống không đúng cách thì vẫn có thể mang lại tác hại không mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách uống nước yến tốt nhất dành cho bà bầu.




    Lợi ích của nước yến


    Nước tổ yến là loại đồ uống bổ dưỡng có chứa các thành phần bao gồm như sau:
    • Nước: 80%
    • Đường phèn: 10%
    • Nấm tuyết: 8%
    • Yến sào: 0,01%
    • Mật ong
    • Ngoài ra, còn có các thành phần khác như chất béo bão hòa, cholesterol, canxi, natri… rất tốt cho sức khỏe.

    Nước yến tốt cho bà bầu:


    Thành phần dinh dưỡng có trong nước yến sẽ giúp cơ thể của mẹ và của thai nhi được phát triển tốt và bé sẽ thông minh, mạnh khỏe khi chào đời. Ngoài ra, nếu mẹ bầu lo lắng thân hình sồ sề sau khi sinh thì nước yến chính là giải pháp mang lại vóc dáng thon gọn.



    Cách dùng yến tốt nhất cho bà bầu:


      Nước yến rất tốt cho cơ thể bà bầu, nhưng phải được dùng đúng cách. Theo tư vấn của các chuyên gia, bạn hãy:
    • Uống nước yến mỗi ngày đều đặn để duy trì sự khỏe khoắn của làn da, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi một cách đều đặn.
    • Không uống quá 1 lon nước yến mỗi ngày để hạn chế lượng đường dư thừa nạp vào cơ thể
    • Khi dùng nước yến, bạn nên ngừng hẳn những loại đồ ăn, đồ uống nhiều đường và muối khác như đồ ăn vặt, đồ chế biến sẵn, thay vào đó, ăn nhiều rau xanh và trái cây hơn
    • Dùng nước yến vào buổi sáng khi vừa thức dậy vì đây là lúc cơ thể có thể hấp thụ những dưỡng chất tốt nhất.
    • Kết hợp uống nước yến buổi sáng với việc tập thể dục và ăn bữa sáng giàu protein và rau xanh. Tốt nhất bạn nên ăn bún, phở nhưng hạn chế tối đa các loại bún phở đóng gói ăn liền
     

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét