Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Cách uống nước yến tốt nhất dành cho bà bầu và cách chưng yến

Tổ yến từ xưa tới nay luôn được biết đến là một món ăn giàu dinh dưỡng cho người Việt Nam. Nhưng để biết hết tất cả các món ăn chế biến từ tổ yến thì không phải ai ai cũng biết. Vậy nên,bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm cocktail tổ yến thơm ngon giải nhiệt ngày hè. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.  

Nguyên liệu cần có


  • 20gr tổ yến khánh hòa chính hãng đã ngâm nở và làm sạch, chưng chín.
  • 1 trái táo
  • 1 trái lê
  • 100 gr dưa hấu.
  • Có thể thêm bớt các loại trái cây tùy thích.
  • 50ml nước
  • 200gr đường cát
  • Đá bào

Cách chế biến


Bước 1: Làm sạch tổ yến

Tổ yến khi mua về ngâm với nước ấm từ 15 đến 30 phút với yến tinh chế, từ 2 -12h với từng loại yến thô, loại bỏ các tạp chất có trong tổ yến, rửa liên tục 4-5 nước để tổ yến trắng sạch. không sử dụng nước quá nóng hay các loại nước tẩy trắng, sẽ làm mất chất của yến. Sau đó, chưng cách thủy hoặc hấp với đường trong 10 phút.

  Bước 2: Sơ chế trái cây
  • Nấu nước, đường, để nguội.
  • Táo, lê, dưa hấu cắt hạt lựu, sau đó cho đường vào ướp.
Bước 3: Cho đá bào vào ly thủy tinh rồi cho tổ yến và trái cây lên trên.

  Bước 4: Cho đá bào vào ly thủy tinh rồi cho tổ yến và trái cây lên trên.

  Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên, chúng ta đã có một món cocktail tổ yến hấp dẫn , bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt tùy ý thích của mình.



Tác dụng tuyệt vời của tổ yến với sức khỏe của mẹ và thai nhi


Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng dùng để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất là đối với phụ nữ có thai- người có nhu cầu đặc biệt cao về chất dinh dưỡng. Tổ yến rất có lợi cho bà bầu vì nó chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Thường xuyên ăn tổ yến trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn bào thai.
  • Tổ yến có chứa collagen do vậy chúng có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, giúp hạn chế các vết nám, dạn của bà bầu.
  • Tổ yến có axit N-acetylneuraminic nên khi mẹ sử dụng chúng sẽ giúp cho bé có trí não phát triển tốt và rất thông minh. Nếu bạn muốn bé sinh được thông minh hãy bổ sung tổ yến ngay từ giai đoạn đầu của thia kỳ
  • Tổ yến giúp tăng cường hệ hô hấp và hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Khi mang thai, người mẹ có chế độ ăn yến thường xuyên thì sức đề kháng và hệ miễn dịch của bào thai được tăng cường từ khi mới hình thành.
  • Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của tổ yến đó là tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi.
  • Trong yến có 18 loại axit amin và các khoáng chất như sắt, canxi, magie…. đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi.

Cách chế biến tổ yến hầm đuôi heo


1. Nguyên liệu

  • 1 tai yến khoảng 10g là vừa đủ dùng.
  • 1/2 kg đuôi heo đã làm sạch lông.
  • 3 trái bắp non cùng 2 quả cà rốt để món súp ngon và bổ dưỡng hơn cho mẹ.
2. Cách thực hiện món tổ yến hầm đuôi heo
 
  • Tổ yến bạn ngâm trong nước để loại bỏ các tạp chất, nhặt sạch lông chim còn vương trong tổ. Sau đó rửa sạch ngâm lại trong nước ấm khoảng 45 phút để tổ yến mềm và nở đều.
  • 1/2 kg đuôi heo bạn rửa sạch, nhặt những sợi lông thừa còn sót lại và chặt thành từng miếng vừa ăn cỡ 3cm.
  • Bắp non rửa sạch, xắt từng miếng độ dài khoảng 3cm. Cà rốt xắt đoạn cũng 3 cm sau đó xắt đôi ra để mau mềm hơn và dễ ăn hơn.
  • Đuôi heo bạn nêm nếm gia vị trước cho thấm. Đợi nồi nước nấu sôi bạn cho đuôi heo vào hầm cho đến khi gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt đã xắt vào hầm tiếp cho đến mềm và chín đều.
  • Tổ yến sau khi ngâm nở đầu bạn đem chưng cách thủy riêng trong vòng 20 phút
  • Súp đuôi heo hầm chín, bạn múc vào tô khi còn nóng, thêm tổ yến đã chưng vào cùng 1 ít hành ngò để tăng thêm vị hấp dẫn cho món súp tổ yến hầm đuôi heo.




Lợi ích của nước yến nói chung

Nước tổ yến là loại đồ uống bổ dưỡng có chứa các thành phần bao gồm như sau:
  • Nước: 80%
  • Đường phèn: 10%
  • Nấm tuyết: 8%
  • Yến sào: 0,01%
  • Mật ong
  • Ngoài ra, còn có các thành phần khác như chất béo bão hòa, cholesterol, canxi, natri… rất tốt cho sức khỏe.

Tổ yến Nước yến tốt cho bà bầu:


Thành phần dinh dưỡng có trong nước yến sẽ giúp cơ thể của mẹ và của thai nhi được phát triển tốt và bé sẽ thông minh, mạnh khỏe khi chào đời. Ngoài ra, nếu mẹ bầu lo lắng thân hình sồ sề sau khi sinh thì nước yến chính là giải pháp mang lại vóc dáng thon gọn.

Cách dùng tốt nhất cho bà bầu:


  Nước yến rất tốt cho cơ thể bà bầu, nhưng phải được dùng đúng cách. Theo tư vấn của các chuyên gia, bạn hãy:
  • Uống nước yến mỗi ngày đều đặn để duy trì sự khỏe khoắn của làn da, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi một cách đều đặn
  • Không uống quá 1 lon nước yến mỗi ngày để hạn chế lượng đường dư thừa nạp vào cơ thể
  • Khi dùng nước yến, bạn nên ngừng hẳn những loại đồ ăn, đồ uống nhiều đường và muối khác như đồ ăn vặt, đồ chế biến sẵn, thay vào đó, ăn nhiều rau xanh và trái cây hơn.
  • Dùng nước yến vào buổi sáng khi vừa thức dậy vì đây là lúc cơ thể có thể hấp thụ những dưỡng chất tốt nhất.
  • Kết hợp uống nước yến buổi sáng với việc tập thể dục và ăn bữa sáng giàu protein và rau xanh. Tốt nhất bạn nên ăn bún, phở nhưng hạn chế tối đa các loại bún phở đóng gói ăn liền



Công dụng của yến

  • Kích thích tiêu hóa, giúp cho cơ thể bé phát triển khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch.
  • Việc sử dụng thường xuyên sản phẩm nước yến, yến sào, tổ yến sẽ giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân, giữ cho chị em có một làn da mịn màng, hồng hào tự nhiên mà không cần phải trang điểm.
  • Tổ tổ yến rất thích hợp cho phụ nữ đang mang thai, nếu thường xuyên dùng sẽ giúp trẻ sơ sinh thông minh và không bị sinh non và đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách chưng tổ yến

Đầu tiên, bạn hãy đổ nước ngập hết số lượng yến trong thố với tác dụng làm yến nở to, đều giúp chất dinh dưỡng trong tổ yến dễ dàng được hấp thụ khi chúng ta sử dụng. Tuy nhiên dung tích sử dụng không được vượt quá 80% dung tích thố, nhằm tránh cho yến không bị tràn ra khi sôi. Nên chưng với lửa nhỏ và giữ nhiệt độ bên trong thố khoảng 80oC. Cách tốt nhất là bạn nên chưng yến bằng nồi chưng yến chuyên dụng nhằm ổn định nhiệt độ và giữ được tối đa chất dinh dưỡng trong tổ yến. Thời gian chưng phải đủ lâu. Thông thường là khoảng 30 phút sau đó mới tắt bếp và ủ thêm khoảng 15 phút nữa là được. Như vậy giúp sợi yến sẽ có độ dai, giòn mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến.   Bạn có thể cho thêm một vài lát gừng vào thố yến, gừng sẽ giúp nồi yến thêm hương vị và chống lạnh bụng. Ngoài ra, chỉ nên cho đường phèn vào sau khi đã tắt lửa để tổ yến có thể nở to hơn, đồng thời sẽ giữ được hương vị nguyên thủy của yến. Có thể hâm nóng tổ yến trước khi sử dụng. Tuy nhiên chỉ nên hâm với thời gian vừa phải, không sử dụng lò vi sóng bởi nhiệt độ cao sẽ phá hủy chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Tổ yến được cho là một ăn quý giá và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên chế biến không hợp lý sẽ làm nó trở nên vô bổ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét