Chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 5 người
- Tổ yến cao cấp: 1 tổ khoảng 10g
- Hạt sen khoảng 25g
- Nước lọc khoảng 400-450mlĐường phèn khoảng 8gr
- Gừng vài lát mỏng
Chế biến nguyên liệu
- Hạt sen rửa sạch ngâm nước khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi thì cần lột vỏ, sau đó dùng tăm loại bỏ tim sen (bạn nhớ thả sen đã lột vỏ vào trong nước để hạt không bị đen)
- Tổ yến đã sơ chế đem ngâm nước khoảng 20-30p cho yến mềm ra.
Cách chưng tổ yến đúng
- Cho nước lọc đã chuẩn bị và hạt sen đã ngâm mềm vào trong nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.
- Tiếp theo bạn cho đường phèn và tổ yến đã ngâm vào nồi hấp chung cùng với hạt sen và tiếp tục chưng khoảng 20-25 phút.Sau khi đã tắt bếp bạn tiếp tục cho vài lát gừng mỏng vào rồi để nguội.
Lưu ý: nếu bạn muốn ăn lạnh thì đừng cho đá lạnh vào, sẽ làm giảm vị thanh mát của yến sào. Bạn hãy để cho món ăn nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút là bạn đã có được món ăn vô cùng bổ dưỡng cho ngày hè tươi mát rồi đó ạ. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến tổ yến với các món ăn đa dạng như nấu cháo yến, hoặc yến chưng đường phèn… Chúc bạn sẽ luôn là người nội trợ đảm đang có thể chăm sóc tốt cho các thành viên trong gia đình bằng những món ăn bổ dưỡng từ yến sào
Nguyên liệu làm món ăn :
- Tổ yến đã tinh chế: 5 gr
- Thịt ức gà: 200 gram
- Gạo: 100 grDầu ăn, hành ta, hạt nêm, muối, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách chế biến yến sào
- Ngâm yến đã sơ chế vào nước cho tổ yến mềm ra (khoảng 20 phút).
- Cho tổ yến vào trong tô sứ
- Chế nước lọc vào trong tô sứ cho ngập yến rồi đậy nắp lại.
- tô yến vào trong 1 cái nồi, tiếp tục chế nước vào trong nồi (lượng nước trong nồi cao bằng khoảng ½ tô yến)Bắc nồi lên trên bếp và nấu. Sau khi nước trong nồi sôi, điều chỉnh cho lửa nhỏ lại để nước không bị sôi mạnh và không tràn vào trong tô.Chưng tổ yến chỉ khoảng 20 phút – 25 phút là được bạn nhé. Lưu ý không nên chưng quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng của yến bị hao hụt nhiều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét