Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

5 lưu ý khi chế biến Yến chưng đường phèn và Cách làm món Yến sào hấp đường phèn mật ong đầy mới lạ

Như các bạn đã biết thì sử dụng tổ yến thường xuyên sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng, khỏe mạnh chống lại các bệnh tật thông thường. Tuy nhiên do trẻ em có khẩu vị không đa dạng như người lớn nên thường chỉ nên chế biến yến thật đơn giản, chú trọng vào việc làm sao bảo toàn chất dinh dưỡng cao nhất của yến.


 Với tính hảo ngọt của bé thì yến chưng đường phèn là lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc thu hút trẻ ăn tổ yến mỗi ngày. Để làm được món Yến chưng đường phèn cho bé hiệu quả, đúng cách chúng ta cần phải chú ý đến các vấn đề sau:



Nguyên liệu cần có


Khi làm yến chưng đường phèn cho bé không cần thiết phải sử dụng yến nguyên tổ, có thể sử dụng yến vụn, vỡ nhưng vẫn phải đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

Cách chế biến


Nên chưng yến trong khoảng 4 tới 5 tiếng cho sợi yến tan ra thành nước rồi mới cho bé sử dụng sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất từ yến. Thêm một vài lát gừng phòng bé lạnh bụng.

Sử dụng đúng cách


Nên dùng khi yến còn ấm, nếu sử dụng yến chưng sẵn cũng cần phải hâm lại cho nóng trước khi cho bé sử dụng. Sử dụng liên tục để có hiệu quả tốt nhất

Liều lượng sử dụng


  Tăng dần theo độ tuổi của bé, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi chỉ nên dùng mỗi ngày từ 1 - 2 thìa nước yến mỗi ngày. Từ 1 tới 3 tuổi có thể sử dụng tăng thêm tới nửa chén nước yến/ ngày. Bé trên 3 tuổi có thể dùng yến khi kết hợp với các món ăn khác nhưng liều lượng không vượt quá 70ml nước yến/ngày.




Thời gian sử dụng:


Thời điểm sử dụng Yến chưng đường phèn cho bé tốt nhất là vào buổi sáng, trước khi ăn sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ 1 tiếng. Không nên thường xuyên cho bé dùng yến trước mỗi bữa ăn, có thể làm bé ngang bụng, làm bé lười ăn phản tác dụng. Tổ yến chưng đường phèn cho bé là món ăn khá dễ làm, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn chế biến thành công món ăn bổ dưỡng này cho bé con thân yêu của mình. Chúc bạn thành công.
Mật ong là sản phẩm tạo thành từ chất ngọt do Ong thu thập được trong các bông hoa. Thành phần chính của mật ong là đường Glucoza và Fructoza, đây là những loại đường đơn rất dễ hấp thu và là nguồn cung cấp năng lượng cao cho cơ thể. Trong mật ong còn chứa hơn 70 chất khác nhau gồm các khoáng chất ( canxi, magie, sắt, clo, lưu huỳnh ....) chất hữu cơ ( axit molic, vinic, xitric,lactic, protein, xanthophylle) các loại Vitamin (B1,B2, B3, B5,B6,E,K,C và caroTe). Đặc biệt khi kết hợp với Tổ yến đã tạo ra một món ăn rất mới lạ mà vô cùng bổ dưỡng đó là Tổ yến hấp đường phèn mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


✓ Yến sào: 1 tổ 10 gr ( dùng cho 3 - 4 người)

 ✓ Mật ong: 20 ml

 ✓ Đường phèn : 20 gr

 ✓ Vài lát gừng tươi sắt mỏng

 ✓ Thố sứ và nồi hấp cách thủy  

Cách chế biến đúng


✢ Tổ yến làm sạch, ngâm trong nước từ 20 - 30 phút hoặc lâu hơn tùy loại cho yến nở tơi ra. Vớt yến ra để ráo và cho vào thố sứ, đổ lượng nước vừa phải theo ý thích (nước phải ngập hết yến). Đặt thố sứ vào nồi hấp cách thủy và bắt đầu bật bếp. Để lửa lớn trong khoảng 30 phút cho yến trong thố sôi và nở đều.





 ✢ Cho đường phèn, mật ong và vài lát gừng mỏng đã chuẩn bị trước vào thố chưng yến. Chưng thêm 10 phút với lửa nhỏ hơn cho các gia vị quyện lại với nhau. Gừng có sẽ làm có tác dụng tạo mui thơm tự nhiên làm giảm độ tanh của tổ yến, hạn chế tính hàn trong yến và còn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. 

✢ Nhắc thố ra và để nguội, bạn có thể dùng nóng hay lạnh cũng đều rất ngon và bổ dưỡng Tổ yến hấp đường phèn mật ong có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ khí huyết phù hợp với người mới ốm dậy, bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị các bênh hiểm nghèo, phụ nữ trong quá trình mang thai và cho con bú ...

 Đặc biết với mùi vị thơm ngon săn có sẽ kích thích vị giác của trẻ, thích hợp cho các bé lười ăn, suy dinh dưỡng thể thấp còi. Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ cần khoảng 40p là bạn đã có cho mình một món ăn thơm mát bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món mới Tổ yến hấp đường phèn mật ong nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét