Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Công dụng của Yến chưng đường phèn - Cách bảo quản nước yến chưng đường phèn

Yến chưng đường phèn là món ăn thông dụng, dễ làm hơn nữa nó lại giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng từ yến một cách tốt nhất. vậy công dụng của yến chưng đường phèn với sức khỏe của bạn ra sao?. Giá trị dinh dưỡng của nó như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của yến chưng đường phèn các bạn nhé!.

Tác dụng của yến chưng đường phèn


Với thành phần chính là tổ yến sào, yến chưng đường phèn có công dụng chính là tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp hỗ trợ điều trị và phòng tránh một số bệnh




 ✓ Yến chưng đường phèn là món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ và hồi phục sức khỏe nhất là đối với trẻ em, người già hay người mới ốm dậy.

 ✓ Đường phèn có tác dụng bổ phổi, tiêu đàm rất hiệu quả vì vậy món ăn này có công dụng rất tốt với người bị ho thường xuyên, cơ thể suy nhược.

 ✓ Đối với phụ nữ, nhất là phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh con, công dụng của yến chưng đường phèn giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé, giảm mệt mỏi sau sinh, hồi phục sức khỏe cho bà mẹ, chống rạn, làm sáng và phục hồi làn da sau khi sinh.

 ✓ Nếu dùng thêm hạt sen còn giúp chữa trị mất ngủ, kích thích sự phát triển của não bộ giúp con người luôn minh mẫn. Hơn nữa còn giúp hỗ trợ đường tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực cho phái mạnh. Công dụng của yến chưng đường phèn quả thật kỳ diệu phải không nào các bạn, một số lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng món ăn bổ dưỡng này một cách tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng yến chưng với đường phèn


  ☞ Dùng thường xuyên và điều đặn mỗi ngày một lượng nhỏ sẽ tốt hơn việc lâu lâu mới sử dụng một lượng lớn. ☞ Nên dùng vào thời điểm trước khi đi ngủ hoặc vào buổi sáng sớm khi bụng còn đói. sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn các dưỡng chất từ yến sào

 ☞ Khi chế biến món này nên sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng hoặc thố chưng yến bằng sứ. tránh dùng những thố bằng inox sẽ không tốt trong việc đảm bảo lượng dưỡng chất trong yến không bị mất đi. Trên đây là những công dụng của yến chưng đường phèn và các lưu ý quan trọng. Hi vọng những thông tin trên sẽ trở nên hữu ích và hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc đảm bảo và cung cấp dưỡng chất từ tổ yến cho các thành viên trong gia đình.

Cách bảo quản Tổ yến và nước yến chưng đường phèn như thế nào? Là câu hỏi được các chị em phụ nữ quan tâm nhất trong khi sử dụng tổ yến. Tổ yến là sản phẩm thiên nhiên không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Vì vậy, Cách bảo quản tổ yến như thế nào để cho chị em phụ nữa có thể sử dụng tốt nhất.




Cách bảo quản Tổ tổ yến đúng


✓ Tổ yến khi mua về thường ở dạng khô và được đựng trong những hộp nhựa kín, Nếu chưa sử dụng ngay thì bạn nên cất giữ ở nơi khô ráo, tránh để Yến ở những nơi ẩm ướt hay có nhiệt độ cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong Tổ yến. Có thể lưu giữ trong thời gian dài ở điều kiện này mà không cần thiết phải để trong tủ lạnh.

 ✓ Tổ yến đã làm sạch (ngâm nước nhặt lông) nếu không nấu ngay thì nên vắt khô yến rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để được khoảng 1 tuần đối với loại yến này.

  Lưu ý:

 ☞ khi thấy tổ yến chuyển màu đen thì không nên sử dụng nữa vì khi đó có thể tổ yến đã bị hư hỏng do bị oxy hóa quá mức hoặc do nhiễm vi khuẩn.

 ☞ Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng và có thể để được rất nhiều năm nếu để khô, tuy nhiên hiện nay sản lượng yến đã được cải thiện lên nhiều nên nếu có yến chúng ta có thể sử dụng luôn không nên cất giữ lâu có thể gây biên chất hoặc bị nhiễm khuẩn nấm mốc

Cách bảo quản nước yến chưng đường phèn và các món ăn từ yến sào.


  ✢ Sau khi được chế biến, nếu không sử dụng hết các bạn có thể chia nhỏ các món làm từ yến thành những phần nhỏ và để trong ngăn mát tủ lạnh. Việc chia nhỏ thành từng phần sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những lần sau.




 ✢ Đối với nước yến chưng đường phèn nguyên chất thì có thể dùng được trong 7 ngày nếu để trong ngăn mát tủ lạnh.

 ✢ Khi kết hợp nước yến chưng đường phèn với các nguyên liệu khác nên sử dụng ngay hoặc không quá 2 ngày sau khi nấu do các nguyên liệu khác có thời gian bản quản thấp sẽ làm ảnh hưởng đếnchất lượng của cả nồi yến. Nếu bạn muốn giữ lâu hơn thì nên để riêng từng loại nguyên liệu khi nào sử dụng thì mới bắt đầu cho thêm vào chén để dùng chung.

 ✢ Bạn có thể hâm nóng nồi yến bằng lò vì sóng hay bằng cách chưng cách thủy trong thời gian ngắn như vậy món ăn sẽ ngon hơn và có mùi vị của yến rõ rệt Cách bảo quản nước yến chưng đường phèn ở trên rất đơn giản nhưng thường thì mọi người ít để ý tới. Hy vọng với những chia sẻ ngắn trên đây có thể giúp cho các bạn yên tâm hơn khi bảo quản và sử dụng tổ yến cho người thân trong gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét