Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Cách làm cocktail Tổ yến thơm ngon giải nhiệt và Tổ yến hầm đuôi heo, món ăn bổ dưỡng cho bà bầu

Tổ yến từ xưa tới nay luôn được biết đến là một món ăn giàu dinh dưỡng cho người Việt Nam. Nhưng để biết hết tất cả các món ăn chế biến từ tổ yến thì không phải ai ai cũng biết. Vậy nên,bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm cocktail tổ yến thơm ngon giải nhiệt ngày hè. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.  

Nguyên liệu cần có




  • 20gr tổ yến khánh hòa chính hãng đã ngâm nở và làm sạch, chưng chín.
  • 1 trái táo
  • 1 trái lê
  • 100 gr dưa hấu.
  • Có thể thêm bớt các loại trái cây tùy thích.
  • 50ml nước
  • 200gr đường cát
  • Đá bào

Cách chế biến


Bước 1: Làm sạch tổ yến Tổ yến khi mua về ngâm với nước ấm từ 15 đến 30 phút với yến tinh chế, từ 2 -12h với từng loại yến thô, loại bỏ các tạp chất có trong tổ yến, rửa liên tục 4-5 nước để tổ yến trắng sạch. không sử dụng nước quá nóng hay các loại nước tẩy trắng, sẽ làm mất chất của yến. Sau đó, chưng cách thủy hoặc hấp với đường trong 10 phút.

  Bước 2: Sơ chế trái cây
  • Nấu nước, đường, để nguội.
  • Táo, lê, dưa hấu cắt hạt lựu, sau đó cho đường vào ướp.
  Bước 3: Cho đá bào vào ly thủy tinh rồi cho tổ yến và trái cây lên trên.

  Bước 4: Cho đá bào vào ly thủy tinh rồi cho tổ yến và trái cây lên trên.

  Bước 5: Sau khi thực hiện các bước trên, chúng ta đã có một món cocktail tổ yến hấp dẫn , bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt tùy ý thích của mình.

Tác dụng tuyệt vời của tổ yến với sức khỏe của mẹ và thai nhi




Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng dùng để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất là đối với phụ nữ có thai- người có nhu cầu đặc biệt cao về chất dinh dưỡng. Tổ yến rất có lợi cho bà bầu vì nó chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Thường xuyên ăn tổ yến trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn bào thai.
  • Tổ yến có chứa collagen do vậy chúng có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, giúp hạn chế các vết nám, dạn của bà bầu.
  • Tổ yến có axit N-acetylneuraminic nên khi mẹ sử dụng chúng sẽ giúp cho bé có trí não phát triển tốt và rất thông minh. Nếu bạn muốn bé sinh được thông minh hãy bổ sung tổ yến ngay từ giai đoạn đầu của thia kỳ
  • Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của tổ yến đó là tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi.Trong yến có 18 loại axit amin và các khoáng chất như sắt, canxi, magie…. đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi.

Cách chế biến tổ yến hầm đuôi heo

1. Nguyên liệu

  • 1 tai yến khoảng 10g là vừa đủ dùng.
  • 1/2 kg đuôi heo đã làm sạch lông.
  • 3 trái bắp non cùng 2 quả cà rốt để món súp ngon và bổ dưỡng hơn cho mẹ.




2. Cách thực hiện món tổ yến hầm đuôi heo

 
  • Tổ yến bạn ngâm trong nước để loại bỏ các tạp chất, nhặt sạch lông chim còn vương trong tổ. Sau đó rửa sạch ngâm lại trong nước ấm khoảng 45 phút để tổ yến mềm và nở đều.
  • 1/2 kg đuôi heo bạn rửa sạch, nhặt những sợi lông thừa còn sót lại và chặt thành từng miếng vừa ăn cỡ 3cm.
  • Bắp non rửa sạch, xắt từng miếng độ dài khoảng 3cm. Cà rốt xắt đoạn cũng 3 cm sau đó xắt đôi ra để mau mềm hơn và dễ ăn hơn.
  • Đuôi heo bạn nêm nếm gia vị trước cho thấm. Đợi nồi nước nấu sôi bạn cho đuôi heo vào hầm cho đến khi gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt đã xắt vào hầm tiếp cho đến mềm và chín đều.
  • Tổ yến sau khi ngâm nở đầu bạn đem chưng cách thủy riêng trong vòng 20 phút.
  • Súp đuôi heo hầm chín, bạn múc vào tô khi còn nóng, thêm tổ yến đã chưng vào cùng 1 ít hành ngò để tăng thêm vị hấp dẫn cho món súp tổ yến hầm đuôi heo.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét