Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Những món ngon tuyệt nhất trần gian từ yến sào và cách chế biến phù hợp

Chế biến tổ tổ yến sao cho vừa dễ ăn, ngon miệng mà vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng quý giá không bị mất đi là một thách thức lớn đối với các bà nội trợ. Bài viết này xin dành để chia sẻ những món ăn từ yến sào, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một nguồn tham khảo tin cậy, giúp cả gia đình ngon miệng hơn mỗi ngày  

Cháo yến thịt gà bổ dưỡng


Là một trong những món ăn từ tổ yến rất phù hợp với trẻ nhỏ và người ốm dậy, cháo yến thịt gà là sự hòa quyện giữ những sợi yến tơi mềm bổ dưỡng cùng vị ngọt đậm đà của miếng thịt gà xé nhỏ và hạt nếp nương đã được ninh nhuyễn. Ngay khi món ăn chạm vào đầu lưỡi, vị thơm ngon, đậm đà của món ăn đảm bảo sẽ khiến bé yêu của bạn không thể chối từ cũng như sức khỏe của người đang ốm nhanh chóng được phục hồi.


Soup tổ yến


Đối với soup tổ yến, nhiều bà nội trợ thường làm cùng thịt nạc của chim bồ câu non kết hợp với hạt sen thơm, bùi, ngậy,…cho vào nồi hấp. Sau khi hầm được khoảng 2h, bạn cho thêm tổ yến đã được làm sạch ninh thêm 10 phút, nêm gia vị vừa miệng và dùng lúc còn nóng. Mùi thơm của hạt sen cùng sự kết hợp độc đáo các loại gia vị sẽ khiến bạn và gia đình có được món ngon khó cưỡng. Soup tổ yến chim bồ câu cũng rất hữu dụng cho những người thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc, hay đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,…

Tổ yến hầm với sữa tươi


  Phải nói trước với bạn rằng món ăn này được các chị em xem như bí quyết làm đẹp da vô cùng tuyệt vời. Sự tinh khiết, mát lành của sữa tươi hòa quyện vào các sợi yến trắng, thêm vị ngọt dịu của đường phèn sẽ cho bạn món ngon khó cưỡng và một làn da mềm mịn, căng tràn sức sống, trắng hồng rạng rỡ lên từng ngày.

Yến chưng với đường phèn


Yến chưng đường phèn cũng là một trong những món ăn từ tổ yến được nhiều người áp dụng nhất vì dễ làm. Hơn nữa, theo ý kiến các chuyên gia, đây là cách chế biến tổ tổ yến đảm bảo được các thành phần bổ dưỡng trong món ăn quý giá này không bị mất đi, mang lại tác dụng cao nhất cho sức khỏe con người. Không phải ai cũng biết cách chế biến tổ yến chưng đường phèn sao cho đảm bảo những dưỡng chất quý giá trong món ăn đắt đỏ này được bảo toàn nguyên vẹn cũng như có được sợi yến dai, giòn, ngọt để khi chạm tới miệng, tất cả các vị giác đều cảm nhận thấy sự khác biệt, đậm đà đầy ấn tượng từ sự nguyên chất của tổ yến sào.

Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp chị em nội trợ có được bí quyết này bằng những “chiêu” đơn giản dưới đây. Để sở hữu cách chế biến tổ yến chưng đường phèn chất lượng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những bước sau:



Bước 1: Chuẩn bị chưng yến đường phèn


- Tổ yến làm sạch, nhặt hết lông và tạp chất, ngâm vào nước khoảng 15-30 phút cho các sợi yến trắng nở tơi.

 - Thố chưng yến bằng điện rửa sạch, lau khô bộ phận bên trong và bên ngoài. Sau đó cho nước ngập ¾ lồng chưng yến bên trong. Lưu ý không nên đổ đầy nước, khi nước sôi sẽ trào ra ngoài gây chập điện, nguy hiểm đến tính mạng người dùng cũng như hỏng mất dụng cụ chưng yến.

 - Đường phèn số lượng tùy theo sở thích độ ngọt – nhạt của mỗi người.

Bước 2: Chưng tổ yến đường phèn


- Khi đã làm sạch tổ yến và chuẩn bị xong như ở

 bước 1. Bạn cho yến vào chén (khoảng từ 3-5gam cho một lần dùng) rồi để vào thố chưng yến.

 - Sau khi chưng yến được khoảng 30 phút rút điện và cho đường phèn vào. Tuyệt đối không cho đường phèn vào ngay ban đầu vì sợi yến chưa nở hết, khi dùng vị ngọt thanh sẽ không đều, làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

 - Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc có thể cho thêm khoảng 10 hạt sen bóc vỏ vào chưng cùng tổ yến.

 - Để mùi tanh đặc trưng của tổ yến mất đi, bạn có thể thái thêm vài lát gừng mỏng bỏ vào chén yến trước khi chưng. Gia vị này còn điều chế được tính hàn, dễ gây lạnh bụng ở trẻ em, người già hay phụ nữ có thai rất tốt



Bước 3: Thưởng thức tổ yến chưng đường phèn ngon


  - Tổ yến chưng đường phèn nên dùng ngay lúc nóng để tránh lạnh bụng và cảm nhận được vị thơm của gừng cay, vị bùi của hạt sen, độ dai, giòn, ngọt của những sợi yến mịn màng, trắng ngà.

 - Bạn nên dùng yến vào buổi sáng khi vừa thức dậy(lúc còn đói bụng) hay buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi để những chất dinh dưỡng quý giá hấp thu vào cơ thể một cách tối đa. Trên đây là cách chế biến tổ yến chưng đường phèn đơn giản, dễ làm và vô cùng hiệu quả. Dùng tổ yến theo phương pháp này không chỉ ngon miệng mà còn giúp cơ thể có được sức bật lớn.

Mong rằng đã phần nào giúp chị em có thêm một phương pháp dùng tổ yến hữu dụng giúp cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình có được tác động tốt như mong đợi đến với sức khỏe, tinh thần và trí tuệ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét