Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Ăn yến trong bao lâu thì có tác dụng ? và Điểm mặt 3 món ăn cho người ốm siêu ngon từ tổ yến

Bất kì ai cũng đều hiểu, tổ yến rất đắt, thậm chí còn được so sánh với “vàng ròng” của biển cả. Thế nhưng, ít ai biết được, trên thực tế, tổ yến tuy đắt nhưng lại “ sắc ra miếng” bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Lo ngại về vấn đề chi phí và thời gian, không ít người có nhu cầu ăn yến vẫn luôn giữ trong lòng “ ” và khi đã có tác dụng như vậy thì họ có nên giảm chi phí cùng tiền bạc để mua tổ yến bổ dưỡng không?.

Sử dụng tổ yến sau bao lâu có tác dụng?





Bác chia sẻ: “ Với một người đã từng ăn yến khá nhiều và là loại thực phẩm được không ít khách hàng đã sử dụng, tôi cảm thấy ăn yến chỉ khoảng 1,2 lần là có tác dụng và cảm nận được sự khác biệt hoàn toàn. Tôi cảm thấy sảng khoái hơn,, khỏe mạnh hơn”. Tại sao ăn yến lại có tác dụng và hiệu quả nhanh chóng đến như vậy? Bởi thành phần của tổ yến được biết đến ở dạng khá dễ dàng hấp thụ. Các thành phần của tổ yến đóng vai trò như một dạng hoormone vậy, ngay khi vừa được đưa vào cơ thể sẽ dung nạp ngay lập tức. Đặc biệt, đối với những người bệnh hay người mới ốm dậy, người có thể lực mệt mỏi sẽ dễ dàng cảm nhận rất nhanh, chỉ trong vòng 1-2 lần sau khi sử dụng.

Còn đối với những người khỏe mạnh vì cơ thể họ đang rất khỏe mạnh nên cần phải cảm nhận rất lâu và thật tinh tế thì mới rõ được. Còn đối với những người sử dụng tổ yến để làm đẹp thì thời gian yến mang đến hiệu quả sẽ chậm hơn một chút bởi cần phải có rất nhiều thời gian để những thay đổi về gốc rễ bên trong mới có thể biểu hiện ra từ bên ngoài được. Việc dùng tổ yến để làm đẹp chủ yếu phục vụ cho phụ nữ và được xuất phát từ bên trong, trừ khi bạn có tinh thần thoải mái và thật sự tự tin thì vẻ đẹp mới thực sự toát ra từ bên ngoài.

 Một điều cũng cần lưu ý nữa là thời gian bao lâu thì yến có tác dụng cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người hấp thụ nhanh, có người không. Ngoài ra, có một vấn đề khác là tâm lý và niềm tin của người ăn cũng ảnh hưởng đến thời gian yến có tác dụng. Những người tâm lý thoải mái và có niềm tin vào tác dụng của yến thì thời gian yến có tác dụng cũng sẽ nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến chất lượng của các sản phẩm yến cũng ảnh hưởng khá lớn đến câu hỏi của độc giả về việc “ ăn tổ yến bao lâu thì có tác dụng”. Chắc chắn, câu trả lời sẽ không chính xác nếu như bạn mua phải loại yến kém chất lượng. Do đó, bạn cần phải đảm bảo rằng, sản phẩm tổ yến đó thật và chính hãng với các phẩm chất tốt nhất.

Thời gian ăn yến có tác dụng phù hợp cho từng đối tượng


Ăn yến bao lâu thì có tác dụng hay việc bao lâu thì ăn tổ yến 1 lần sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa, độ tuổi, tiềm lực kinh tế, giới tính, hoàn toàn không thể áp dụng chung chung cho tất cả đối tượng. Một số đối tượng dưới đây cần chú ý đến thời gian ăn yến như sau:
– Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi: Hàm lượng tổ yến bổ sung vào bên trong cơ thể chỉ bằng khoảng 1/4 so với lượng yến nạp vào cho người lớn, đủ để giúp cơ thể có thể củng cố hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cũng như giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Tháng đầu tiên, bé nên được ăn mỗi ngày một lần. Tháng thứ hai, khi bé đã bắt đầu biết cảm nhận vị yến thì cho bé ăn yến kèm những món ăn đa dạng. Từ tháng thứ 3 trở đi, cứ khoảng 3 ngày thì bố mẹ cho bé dùng 1/4 chén yến. Đối với độ tuổi khoảng từ 4-12 tuổi thì nên bé ăn khoảng từ 1/2 chén yến để bé có được nguồn năng lượng quý giá cho học tập và hoạt động.

  – Đối với phụ nữ sử dụng tổ yến cho việc làm đẹp: Nên dùng yến khoảng 3 ngày một lần hoặc mỗi tuần 2 lần để có thể giúp da láng mịn, căng sáng, cải thiện vẻ đẹp sâu từ bên trong.

  – Đối với những người trường thành khỏe mạnh: Tùy vào công việc và sức khỏe, mỗi lần dùng yến thì cách khoảng 2-3 ngày một lần. Nếu như đang rơi vào tình trạng căng thẳng và mệt mỏi thì có thể tăng tần suất sử dụng yến lên nhiều hơn, còn nếu đã cân bằng trạng thái thì nên giãn bớt thời gian ăn yến, khoảng 4-5 ngày dùng 1 lần là đủ.




Ăn yến bao lâu thì có tác dụng phụ thuộc vào cách chế biến yến


  Việc chế biến tổ yến cũng như cách ăn yến cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả cũng như thời gian sử dụng yến. Thông thường, yến mang đến tác dụng tốt nhất và phổ biến nhất chính là yến chưng đường phèn. Tuy nhiên, nếu làm sai cách thì các chất dinh dưỡng có trong yến sẽ bị mất đi. Quy tắc chế biến là không đường cho đường phèn trong khi đang chưng yến mà chỉ được cho trước khi chưng hoặc đã ngừng chưng. Thực hiện ăn yến như vậy sẽ giữ được trọn vẹn các thành phần có trong yến, đồng thời giúp không làm mất đi những dưỡng chất quý giá có trong yến. Thời gian sử dụng yến tốt nhất là trước khi đi ngủ buổi tối và buổi sáng sau khi đã thức dậy, lúc này bụng vẫn còn đói và cơ thể sẽ hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng và nên ăn khi yến vẫn đang còn nóng.

Trên đây là những thông tin về việc ăn yến trong bao lâu thì có tác dụng mà nhiều quý độc giả vẫn thắc mắc, hi vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích nhất dành cho bạn. Có một lưu ý nhỏ đối với những người ốm có nhu cầu ăn yến, đó là tổ yến thường được chia làm 2 loại cơ bản là: tổ yến thô và tổ yến tinh chế. Đối với những sản phẩm tổ yến thô, cần phải nhặt sạch lông và tạp chất mới có thể đưa vào chế biến, đồng thời giúp rút ngắn thời gian chế biến. Đối với các sản phẩm tổ yến tinh chế đã được làm sạch lông và các tạp chất nên thời gian chế biến sẽ nhanh hơn.

Món ăn phục hồi sức khỏe cho người ốm – Tổ tổ yến Gà tiềm thuốc bắc


  Là món ăn phổ biến, được chế biến từ tổ yến cùng gà hầm có tác dụng giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho cơ thể. Món ăn này chính là sự kết hợp giữa những nguyên liệu khác nhau và có tính dinh dưỡng cao như gà ác, tổ yến cùng với một vài vị thuốc bắc.

  – Nguyên liệu: tổ yến sơ chế 30gram, gà ác 1 con, thuốc bắc 1 gói, nước lọc 2 chén, vỏ quýt khô 3 miếng, thịt xá xíu 5 miếng, một thìa nhỏ bột canh .

  – Cách làm: Bước 1:

 + Ngâm yến thô cho thật nở và làm sạch tạp chất trong khoảng 2 tiếng cho nở ra.

 + Vỏ quýt ngâm cho mềm, mổ sạch bụng và để ráo nước.

 + Đun sôi nước vỏ quít, cho gà vào trần sơ qua, vớt gà ra để ráo

  Bước 2:

 + Cho nước lọc vào nồi hầm cùng các vị thuốc bắc, gà vào trong một nồi nhỏ, nấu trong khoảng 1 giờ.

 + Trở gà nhiều lần để gà chín cho đều.

 + Hầm thêm 1 giờ để chưng hấp cách thủy.

 + Tắt bếp và nêm nếm cho vừa đủ.

  Bước 3: Ăn ngay gà và yến khi còn nóng.




Món ăn phục hồi sức khỏe cho người bệnh – Cháo tổ yến nếp than


  Cháo tổ yến nếp than là món ăn dành cho người ốm khá phổ biến, là một trong những cách chế biến tổ yến đặc biệt dành cho những người ốm mắc bệnh suy nhược cơ thể để giúp người ốm nhanh chóng phục hồi sức khỏe cũng như tham gia các hoạt động khác. Ngoài ra, khi nấu cháo tổ yến cùng nếp than khá đơn giản, thích hợp cho những người có nhu cầu nâng cao thể lực như sút cân, mệt mỏi, trầm cảm, thiếu ngủ…

  – Nguyên liệu:

+ Nếp than 100 gram, tổ yến Khánh Hòa đã ngâm và làm sạch 50gram

. + Nguyên liệu khác: nước dừa, đu đủ và mật ong .

  – Cách làm:

Bước 1:

Nếp than rửa sạch, gọt vỏ đu đủ, thái hạt lựu.

  Bước 2: + Cho gạo nếp vào nồi, đun lửa lớn cho đến khi lửa sôi, rồi giảm lửa nhỏ hơn và đun thêm trong khoảng 30 phút.

 + Khi nếp đã nở tơi thì cho thêm tổ yến vào, nấu thêm khoảng 15 phút trong lửa nhỏ. Nấu cho đến khi cháo thật đặc thì trộn thêm nước dừa, mật ong, rắt đu đủ hạt lưu lên bên trên. Món cháo nếp than tổ yến có hương vị thơm ngon khó cưỡng và dùng ngay khi còn nóng để có hương vị đậm đà nhất nhé. Ngoài tác dụng giúp người ốm nhanh chóng khỏi bệnh thì món đồ ăn cho người ốm này còn có tác dụng giúp phòng ngừa ung thư, dưỡng da và chống lão hóa rất tốt.

Súp yến thả gà bồi bổ khí huyết


  Soup yến thả gà là một trong những món ăn cho người ốm có hương vị thanh tao nên ngay cả khi vẫn đang còn nghi ngút khói vẫn tỏa ra mùi hương thơm ngào ngạt. Thế nên, dù không phải là người ốm thì món soup yến thả gà cũng được đưa vào trong đại tiệc với những món ngon, vật lạ, tỏa hương vị nhẹ nhàng, đánh thức giác quan.

  – Nguyên liệu: nấm rơm 15g, nấm kim chi 60gram, 1/2kg gà tươi, xương ống 1kg, tổ yến đã ngâm nở 150gram, 3 hoa rốt cắt thành bông, gia vị hành ngò vừa đủ.

  – Cách làm: Bước 1:

+ Hầm xương trong khoảng 90 phút rồi hầm thêm gà 60 phút nữa.

 + Sau khi xương đã hầm xong thì lấy bớt bọt để nước nêm một chút bột nêm

 + Lấy thịt gà luộc xé nhỏ

  Bước 2:

 + Nấm rơm cắt đôi, nấm kim châm cắt chân và rửa sạch.

 + Xếp tất cả những nguyên liệu trên vào thố chưng yến.

 + Chan thêm nước cốt hầm gà ngập lên phần nguyên liệu và chưng hấp cách thủy trong vòng khoảng 30 phút. Trong 3 nguyên liệu của món soup yến thả gà ra sẽ cảm nhận được vị ngọt đồng nhất giữa các món ăn nhưng sắc độ lại khác nhau. Nếu như tổ yến có vị ngọt thanh, nấm hương có hương thơm ngọt dịu thì thịt gà lại cho vị ngọt đậm đà hơn cả mang đến cảm giác thanh nhã, ấm áp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét