Tại sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng?
Phương pháp tốt nhất chính là bạn nên chưng cách thủy tổ yến riêng sau đó mới trộn chung vào món ăn bạn cần chế biến. Và hãy nhớ nên chưng tổ yến trên lửa nhỏ thôi nhé, hoặc sử dụng nồi chưng chuyên dụng càng tốt. Chế biến tổ yến đúng cách là yến nấu xong vẫn còn nguyên giá trị dinh dưỡng, hương vị đặc trưng và độ dai giòn của nó. Mà nếu muốn như vậy thì biện pháp thích hợp duy nhất chỉ có chưng yến mà thôi.
Chưng tổ yến như thế nào để lưu giữ được nhiều dinh dưỡng nhất !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Tổ yến: 5gr, đã sơ chế.
- Đường phèn: 3 thìa cà phê. Bạn có thể tùy chỉnh gia giảm tùy khẩu vị người dùng.
- Nước.
- Nồi và bát dùng để chưng cách thủy.
Lưu ý: không nên cho đường phèn vào để chưng yến ngay từ ban đầu. Cho nước vào nồi ngập đến ½ bát yến chưng. Không nên cho nước nhiều quá bởi nước sẽ trào vào bát yến khi nước sôi, làm giảm bớt dinh dưỡng trong yến sào. Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và bật lửa nấu. (Hoặc bạn cũng có thể chưng tổ yến bằng nồi cơm điện để tiết kiệm thời gian) Tùy theo loại tổ yến (yến đảo hay yến nhà) mà thời gian bạn chưng yến khác nhau. Thường với yến nhà, thời gian chưng chỉ mất khoảng 20 phút là đủ. Hãy canh chừng vừa đủ thời gian chưng yến. Nếu chưng quá lâu sẽ khiến sợi yến bị nhão. Mùi hương đặc trưng cũng như dinh dưỡng trong tổ yến cũng bị mất đi.
Sau 20 phút chưng, nên kiểm tra độ mềm của tổ yến đã đạt chưa. Nếu được rồi, cho đường phèn vào và tắt bếp. Để khử mùi tanh và giúp món ăn thêm thơm ngon bạn có thể thêm vào bát yến chưng khoảng 2 lát gừng tươi. Cho gừng tươi vào yến chưng sẽ rất tốt khi dùng cho người bị huyết áp thấp. Hạn chế lượng đường phèn trong tổ yến nếu bạn bị tiểu đường. Tổ yến dùng nóng hay lạnh đều được, tùy ý thích của bạn. Vì dù nóng hay lạnh thì chất dinh dưỡng trong tổ yến vẫn còn nguyên Qua bài viết này, hẳn là mọi người đã có thể lý giải được vì sao các món ăn từ tổ yến đều phải chưng cũng như cách chưng tổ yến đúng cách.
Tổ yến – Từ món quà thanh xuân...
Và nhắc đến thực phẩm cho sức khỏe, tất nhiên không thể bỏ qua yến sào. Quả vậy, tổ yến là quà tặng tuyệt vời mà thiên nhiên dành cho sức khỏe con người. Tổ yến có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, bổ can, thận, phế, nhuận táo, thông tiện,… Dùng tổ yến không chỉ để bồi bổ sức khỏe mà còn là phương pháp hiệu quả;để hạn chế tối đa tình trạng can thận tinh huyết không đủ, dẫn đến hoa mắt, tóc bạc sớm, hông gối tê yếu; âm dịch không đủ dẫn đến ruột táo tiện bí, tiểu khó,…
… cho đến món quà sức khỏe khi tuổi già
Các lợi ích mà tổ yến mang đến cho người cao tuổi không chỉ về thể chất mà còn về trí não: cải thiện trí nhớ (Phenylalanine), các vấn đề về gan (Threonine), đường ruột (Histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (Lysine), chống viêm khớp (Methionine). Đặc biệt acid syalic và Tyrosine giúp phục hồi nhanh cơ thể bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị, bệnh nhân sau khi mổ (nhất là về phổi, thận). Hãy sử dụng tổ yến ngay hôm nay! Với những công dụng tuyệt vời này của yến sào,;lựa chọn “thực phẩm vàng” này để chăm sóc sức khỏe;cho cả gia đình ngay hôm nay là điều vô cùng hợp lý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét