Tác dụng tuyệt vời của tổ yến với sức khỏe của mẹ và thai nhi
Tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng dùng để bổ sung chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất là đối với phụ nữ có thai- người có nhu cầu đặc biệt cao về chất dinh dưỡng. Tổ yến rất có lợi cho bà bầu vì nó chứa nhiều protein, axit amin và khoáng chất. Thường xuyên ăn tổ yến trong suốt thời gian mang thai sẽ giúp người mẹ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hỗ trợ sinh trưởng và tái tạo tế bào cho cả mẹ lẫn bào thai.
- Tổ yến có chứa collagen do vậy chúng có khả năng làm hạn chế sự xuất hiện những vết rạn, giúp hạn chế các vết nám, dạn của bà bầu.
- Tổ yến có axit N-acetylneuraminic nên khi mẹ sử dụng chúng sẽ giúp cho bé có trí não phát triển tốt và rất thông minh. Nếu bạn muốn bé sinh được thông minh hãy bổ sung tổ yến ngay từ giai đoạn đầu của thia kỳ
- Tổ yến giúp tăng cường hệ hô hấp và hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé. Khi mang thai, người mẹ có chế độ ăn yến thường xuyên thì sức đề kháng và hệ miễn dịch của bào thai được tăng cường từ khi mới hình thành.
- Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của tổ yến đó là tăng cường hệ hô hấp và làm sạch phổi.
- Trong yến có 18 loại axit amin và các khoáng chất như sắt, canxi, magie…. đây là các thành phần cần thiết cho giai đoạn hình thành và phát triển xương sống của thai nhi.
Cách chế biến tổ yến hầm đuôi heo bổ dưỡng
1. Nguyên liệu
- 1 tai yến khoảng 10g là vừa đủ dùng.
- 1/2 kg đuôi heo đã làm sạch lông.
- 3 trái bắp non cùng 2 quả cà rốt để món súp ngon và bổ dưỡng hơn cho mẹ.
2. Cách thực hiện món tổ yến hầm đuôi heo
- Tổ yến bạn ngâm trong nước để loại bỏ các tạp chất, nhặt sạch lông chim còn vương trong tổ. Sau đó rửa sạch ngâm lại trong nước ấm khoảng 45 phút để tổ yến mềm và nở đều
- 1/2 kg đuôi heo bạn rửa sạch, nhặt những sợi lông thừa còn sót lại và chặt thành từng miếng vừa ăn cỡ 3cm.
- Bắp non rửa sạch, xắt từng miếng độ dài khoảng 3cm. Cà rốt xắt đoạn cũng 3 cm sau đó xắt đôi ra để mau mềm hơn và dễ ăn hơn.
- Đuôi heo bạn nêm nếm gia vị trước cho thấm. Đợi nồi nước nấu sôi bạn cho đuôi heo vào hầm cho đến khi gần mềm thì cho thêm bắp và cà rốt đã xắt vào hầm tiếp cho đến mềm và chín đều.
- Tổ yến sau khi ngâm nở đầu bạn đem chưng cách thủy riêng trong vòng 20 phút.
- Súp đuôi heo hầm chín, bạn múc vào tô khi còn nóng, thêm tổ yến đã chưng vào cùng 1 ít hành ngò để tăng thêm vị hấp dẫn cho món súp tổ yến hầm đuôi heo.
Nguyên liệu làm yến chưng với đường phèn
– Đường phèn: tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người
– Nước sôi để nguội
– Một chén nhỏ
– Nồi chưng
Các bước thực hiện
– Ngâm yến vào nước khoảng 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm
. – Cho yến vào 1 chén (tô) riêng, thêm đường phèn, đổ đầy nước đủ để ngập tổ yến và đường phèn.
Bước 2: Chưng yến
– Đặt chén tổ yến vào nồi chưng, có thể dùng nồi nấu chậm để thực hiện chưng yến. Đổ nước vào nồi cho ngập 1/4 thân của chén.
– Đậy nắp nồi, đun sôi. Thời gian chưng yến thông thường là 20 phút.
– Sau 20 phút thử kiểm tra, nếu tổ yến đã đạt độ mềm cần thiết thì tắt lửa, lấy chén yến ra.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét