Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Mặt nạ yến sào – giải pháp cho làn da không tuổi và Điểm danh những sai lầm khi ăn yến sào

Tổ yến không chỉ nổi tiếng là một món cao lương mỹ vị giúp tăng cường sức khoẻ và hỗ trợ điều trị một số bệnh tật mà còn là một loại “thần dược” giúp chị em lưu giữ vẻ thanh xuân. Cùng khám phá cách đắp mặt nạ tổ yến giúp trẻ hóa làn da hiệu quả qua bài viết sau nhé.  

Tác dụng của mặt nạ tổ yến là gì?

>> Hỗ trợ điều trị bệnh nhờ yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với lá dứa siêu bổ 
Thành phần tổ yến giàu chất đạm, protein, khoáng vi lượng, chất xơ và 18 loại axit amin khác. Ngoài các tác dụng tăng cường sức khoẻ, tổ yến cũng rất hiệu quả trong việc chăm sóc và trẻ hóa làn da. Có nhiều cách làm đẹp da bằng tổ yến như: tắm trắng bằng yến sào, dùng mỹ phẩm làm từ yến sào,… Trong đó, đắp mặt nạ tổ yến là phương pháp được nhiều chị em ưu ái để chăm sóc da. Một số tác dụng của tổ yến với làn da có thể kể đến như làm mờ các vết nám; tái tạo tế bào da, ngăn ngừa nếp nhăn; dưỡng ẩm và giúp da hồng hào, căng mịn rạng rỡ.



Hướng dẫn làm mặt nạ tổ yến hiệu quả

Bước 1: Chọn mua tổ yến tinh chế chính hãng tại Thượng Yến. Bạn không nên mua tổ yến không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì chúng không những không có tác dụng làm đẹp, ngược lại còn có thể làm da mặt bạn bị dị ứng.

  Bước 2: Lấy một lượng tổ yến vừa đủ, ngâm vào nước sạch cho tổ yến mềm ra.

  Bước 3: Vệ sinh bàn tay và da mặt thật sạch. Có thể sử dụng nước ấm để xông và mát xa, giúp lấy những chất nhờn và bụi bẩn, mở lỗ chân lông.

  Bước 4: Lấy tổ yến đã ngâm mềm và đắp lên mặt và thư giãn từ 20 đến 30 phút. Bạn cũng có thể chợp mắt một chút hoặc bật những bài nhạc không lời để tinh thần thư thái, giúp làn da có thể hấp thu những dưỡng chất từ tổ yến một cách tự nhiên nhất.  
>> Chưng tổ yến với táo đỏ như thế nào? Mời bạn tham khảo: Cách chưng tổ yến sào với táo đỏ giữ trọn vi chất 

Dùng mặt nạ tổ yến như thế nào để đạt hiệu quả cao


Mặt nạ tổ yến không phải là “thuốc tiên”, có kết quả ngay sau lần sử dụng đầu tiên. Để có được hiệu quả, bạn cần kiên trì sử dụng 2 lần một tuần trong ít nhất một tháng. Cũng không nên nóng vội mà áp dụng hàng ngày;hoặc để mặt nạ quá lâu (quá 30 phút) trên da vì có thể phản tác dụng đấy nhé. Bên cạnh việc sử dụng mặt nạ yến sào, bạn cũng có thể kết hợp dùng thêm các món ngon chế biến từ tổ yến hoặc uống nước yến để chăm sóc sức khỏe, duy trì vóc dáng cân đối cũng như làm đẹp da từ bên trong.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng tổ yến sào bằng nồi điện dễ dàng 

Ăn tổ yến “vô tội vạ”


Đây thực sự là một sai lầm khi ăn tổ yến khá nghiêm trọng. Nhiều người cho rằng, tổ yến rất bổ dưỡng nên càng ăn nhiều càng tốt;vì cơ thể sẽ được cung cấp được nhiều dưỡng chất hơn. Nhưng thực tế cho thấy nhiều trừng hợp người già yếu,;sức khỏe không tốt sử dụng liên tục tổ yến vì muốn khỏe nhanh nhưng lại gây ra tác dụng ngược. Kết quả là cơ thể tiêu hóa không nổi, gây khó chịu, trướng bụng. Nặng hơn còn có thể không ăn uống gì được trong mấy ngày liền.

>> Bí kíp chưng tổ yến với hạt sen giữ nhiều dưỡng chất nhất, mời bạn tham khảo: Các chưng tổ yến với hạt sen thành công 

 Lý giải cho điều này, các chuyên gia tổ yến cho biết:;“Vì trong tổ yến có quá nhiều đạm, mà phần đạm dư thừa không thể hấp thu hết sẽ gây đầy bụng,;khó tiêu, ảnh hưởng đến sức khỏe”. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, liều lượng sử dụng tổ yến cho người già và người bệnh là mỗi lần chỉ nên ăn khoảng 3gr yến, 1 tuần dùng 2-3 lần. Trường hợp người khỏe mạnh có thể ăn 5gr/lần, 1 tuần ăn 2-3 lần. Không nên sử dụng quá nhiều.




Ăn bất cứ lúc nào muốn


Ăn tổ yến không đúng thời điểm cũng là một sai lầm khi ăn tổ yến khá thường gặp. Tuy không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, nhưng lựa chọn thời điểm phù hợp để sử dụng yến cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng trong yến. Thời gian tốt nhất để cơ thể hấp thu yến là lúc sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Buổi sáng, dạ dày đang trống nên việc ăn tổ yến sẽ giúp cơ thể hấp thu được toàn bộ dưỡng chất trong yến. Còn buổi tối là thời gian nghỉ ngơi, dạ dày không quá mệt nhọc nên việc hấp thu dinh dưỡng sẽ dễ dàng hơn. Không nên dùng tổ yến ngay khi mới ăn no xong.

Dùng cho mọi đối tượng

Tổ yến có công dụng bồi bổ rất tốt, thích hợp cho người bệnh sử dụng. Tuy nhiên không phải trường hợp bệnh nào cũng dùng được yến sào. Cụ thể, người mắc các bệnh: sốt, cảm cúm, đau đầu, đau bụng do hàn, đầy bụng, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm đường tiết niệu, ho nhiều đờm trong và loãng,… nhìn chung là bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt thì không nên dùng yến sào. Đối tượng có tì vị hoạt động quá yếu, không thể hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng, nhất là đạm cũng không nên dùng yến sào. Những trường hợp như trên, tốt nhất nên đi khám sớm để điều trị. Chế độ ăn uống hàng ngày cũng tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng.  

Tổ yến chưng lâu


Nhiều người nghĩ tổ yến chưng lâu thì càng bổ. Nhưng thực sự đây lại là một sai lầm khi ăn tổ yến bạn nên tránh. Thông thường, thời gian chưng tổ yến khoảng 25-30 phút là tốt nhất. Chưng theo cách này, sợi yến mềm, dai, dễ ăn mà dinh dưỡng lại được trọn vẹn. Nếu chưng quá lâu, sợi yến sẽ nhão mà nhiệt độ cao quá cũng khiến một số chất dinh dưỡng trong yến mất đi. Thêm một lưu ý là nếu bạn mua yến mà được người bán tư vấn là phải chưng thật lâu mới mềm thì rất có thể đó chính là tổ yến giả, kém chất lượng.



Cho bà bầu dùng yến ngay khi mới mang thai là tốt

>> Mời bạn tham khảo công thức chưng tổ yến tốt nhất cho bà bầu tại bài viết: Cách chưng yến tốt và hiệu quả nhất

Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bà bầu dùng yến quá sớm có thể khiến quá trình phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng. Một vài nguồn tin khuyên rằng nên cho bà bầu dùng yến ngay những tháng đầu thai kỳ sẽ tốt cho sức khỏe. Bởi tổ yến giúp người mẹ tăng sức đề kháng, ngừa ốm nghén, mệt mỏi. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các bác sĩ, người dùng nên căn cứ vào tình trạng cơ thể mà sử dụng yến cho thích hợp. Tốt nhất, bà bầu nên dùng yến để bồi bổ sau tháng thứ 3 thai kỳ. Để an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa trước khi dùng yến.    

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét